Cho đến nay Ipad vẫn không thể nào thay thế Surface ở điểm này

Trang chủ   /   Góc tư vấn   /   Cho đến nay Ipad vẫn không thể nào thay thế Surface ở điểm này
Cho đến nay Ipad vẫn không thể nào thay thế Surface ở điểm này

Tính cho đến đến thời điểm hiện tại, hầu như mọi mẫu Surface của Microsoft đều là các thiết bị cao cấp. Surface Pro - mẫu Surface rẻ nhất mà công ty đang bán trên thị trường trước khi tung ra Surface Go - có giá lên đến mức 799 USD cho lựa chọn cấu hình cơ bản.

Không cần phải nói, đây không phải là một thiết bị mà hầu hết mọi người sẽ chịu bỏ tiền ra để mua, không phải vì họ không có hứng thú với nó, mà bởi vì đây thực sự là một lựa chọn khá đắt đỏ khiến hầu hết những người mua phải lựa chọn những sản phẩm khác.

Việc ra mắt Surface Go thực tế là rất hợp lý. Microsoft đã có tư tưởng luôn là người tiên phong trong những việc giới thiệu các danh mục sản phẩm mới, và form factor 2-trong-1 là một ví dụ, với lựa chọn tập trung mạnh vào các dòng cao cấp.

Chiếc Surface Go với mức giá 399 USD khiến nhiều đã thực sự tin rằng, từ nhiều góc độ nhìn nhận từ người tiêu dùng, Microsoft cuối cùng cũng đã có một đối thủ cạnh tham gia vào trường đua với iPad. Với bộ vi xử lý Intel Pentium Gold 4415Y và hệ điều hành Windows 10 thì Surface Go đang cho thấy mình sẽ là "kẻ hủy diệt" iPad.

Ấy vậy thực sự mà trong cùng phân khúc nhưng lại không cùng một chí hướng, chính xác khi chúng đều là 2 thiết bị khác hoàn toàn với nhau, với những tính năng hoàn toàn khác biệt.

Surface Go được tạo ra để tiếp tục sức mệnh của mình đã được bắt đầu từ năm 2012. Với mục đích cho công việc là chính khi mà nó có thể được dùng như một chiếc tablet, và khi cần thiết sẽ trở thành laptop nhờ bàn phím rời gắn thêm bên ngoài.

Ngạc nhiên ở bản mới này, phiên bản Windows 10 một lần nữa lại tạo nên sự khác biệt cho Surface Go. Với hệ điều hành mới thì thực sự đúng nghĩa là một chiếc PC, khi mà nó có chức năng chạy nhiều phần mềm desktop một lúc.

Trong khi đó thì iPad vẫn luôn có những mặt hạn chế riêng: iOS chỉ chạy các ứng dụng từ App Store mà thôi, và bản thân iPad có nhiều giới hạn khiến chính nó chỉ là lựa chọn thứ 2 mà thôi.

Cho dù Apple đang cố biến iPad thành một thiết bị phù hợp hơn cho công việc của nhiều người, nhưng thực tế đang cho thấy nỗ lực này chẳng tiến thêm được bao nhiêu với việc tung ra iPad Pro mới đây. 

Ấy thế mà cuối cùng, Surface Go của Microsoft vẫn không thể được xem là một kẻ hủy diệt iPad theo đúng nghĩa, đơn giản chỉ là vì chúng thậm chí còn chẳng phải đối thủ đúng nghĩa của nhau. Chúng mang trong mình những sự khác biệt, cung cấp những tính năng mà khách hàng lựa chọn riêng phù hợp với mục đích công việc thường ngày của họ. 

Cuối cùng để việc chọn lựa thứ tốt hơn giữa hai thiết bị rõ ràng là một thứ quá trình chủ quan, nhưng nếu bạn đặt nặng sản phẩm của mình phải đáp ứng vào công việc thì chắc chắn cam kết với bạn rằng iPad không thể được xem là một sự thay thế tốt hơn Surface Go hay bất cứ dòng Surface nào khác được!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến