Sửa Surface Laptop 2 cực kỳ khó dường như là không thể

Trang chủ   /   Góc tư vấn   /   Sửa Surface Laptop 2 cực kỳ khó dường như là không thể
Sửa Surface Laptop 2 cực kỳ khó dường như là không thể
Theo thông tin từ các chuyên gia trên trang iFixit nổi tiếng chuyên khám phá bên trong các sản phẩm công nghệ hiện đại, mới ra mắt, và hôm nay sản phẩm mới ra như Surface Laptop 2 cũng không ngoại lệ chúng cực kỳ khó sửa, và hầu hết nếu hỏng người dùng phải lựa chọn giữa việc "bán xác" của máy hoặc mua máy mới chứ không thể sửa surface Laptop 2 được.

Dường như những dòng Surface được nhà sản xuất Microsoft tung ra trong thời gian gần đây dường như đều rất khó sửa chữa như Surface Pro 6, Surface Book. Khi mà chính iFixit cũng chấm thang điểm 1/10 về khả năng sửa chữa cho dòng máy Surface Pro 6, và tới Surface Laptop 2 thang điểm thấp tới nỗi là 0/10. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng gần như không thể sửa chiếc laptop này nếu chẳng may làm hỏng hóc.

Vì sao lại có mức điểm này, bởi vì họ bắt đầu "mổ xẻ" chiếc máy tính và khám phá các linh kiện bên trong và để làm điều này họ phải mất khá nhiều thời gian để thực hiện công việc. Ngay từ những bước đầu đã nhận thấy máy được gắn kết bằng rất nhiều keo dính, đặc biệt là ở phần pin của máy, khiến cho việc thay thế pin khi hỏng càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chưa hết khi mà chân kết nối hàn trực tiếp vào bo mạch chủ khiến người sửa chữa khó chịu.

 

Máy được gắn hoàn toàn bằng keo và sẽ không sử dụng ốc


 Khó khăn trong việc tháo rỡ khi có quá nhiều keo dán.

Đồng thời khi mà CPU, RAM cũng như bộ nhớ SSD được hàn chết lên bo mạch chủ. Chính điều này khiến việc thay thế bộ nhớ của máy gần như là không thể. Trong trường hợp bạn muốn thay CPU, bắt buộc nhà sản xuất sẽ cần phải thay đồng bộ linh kiện bên trong máy. Vậy thì khác gì mua máy mới đâu nhỉ?
 

Rõ ràng CPU RAM và SSD được hàn chết trên bảng mạch
Pin Surface laptop 2 được đặt tại khu vực chiếu nghỉ của máy

Còn với một số chi tiết nhỏ khác như đầu đọc thẻ nhớ microSD, giắc cắm tai nghe 3.5mm cũng khó có thể tiếp cận nếu như bạn không bóc tách màn hình của máy ra trước đó. Do vậy, gần như việc muốn “mổ xẻ” Surface Laptop dù để làm gì thì cũng đồng nghĩa với việc máy sẽ bị tổn thương không thể hoàn hảo như ban đầu. So với thế hệ đầu tiên mức độ khó về sửa Surface Laptop 2 không cải thiện hơn chút nào?

Và sau quá trình miệt mài “banh xác” chiếc máy này những chuyên gia cũng đã phải thừa nhận rằng họ không nghĩ mẫu Surface laptop năm nay khó sửa chữa tới vậy, và không ngần ngại khi coi nó là chiếc laptop khó sửa nhất từ trước tới nay. Liệu đây có phải chiến lược của nhà sản xuất hay không khi mà nếu bị hỏng không thể sử dụng và bạn phải mua chiếc mới.

 

Toàn bộ các bộ phận có thể tháo ra được của Surface Laptop 2

Và sau bài chia sẻ này liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra khoảng 24 triệu đồng để mua Surface Laptop 2 hay không? Một điểm nữa cũng phải nói rằng độ hoàn thiện, thiết kế, hiệu năng, màu sắc Surface Laptop 2 ăn đứt các dòng máy khác? Còn bạn thì sao hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>> Xem Ngay: Tin được không? Sửa surface laptop tại Hà Nội là có thật

 
Tham khảo theo: www.ifixit.com

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến