Surface Go báo hiệu kỷ nguyên Windows đã thực sự chấm dứt

Trang chủ   /   Góc tư vấn   /   Surface Go báo hiệu kỷ nguyên Windows đã thực sự chấm dứt
Surface Go báo hiệu kỷ nguyên Windows đã thực sự chấm dứt
Từ chỗ được cưng chiều và là mục tiêu doanh thu về lợi nhuận tối thượng của Microsoft, Windows nay đã trở thành một thứ công cụ phục vụ cho các mảng kinh doanh khác rộng hơn.

Trong một bước đi khá bất ngờ và táo bạo, đó chính là Microsoft tuyên bố ra mắt Surface Go mẫu Surface giá rẻ, dòng Surface mới đầu tiên được ra mắt trong vòng hơn 1 năm ím hơi lặng tiếng.
 

>>> Xem ngay Surface giá rẻ khi về tới Việt Nam.

Nhung vẫn có sự băn khoăn vậy với mức giá mềm chỉ 399 USA này người mua sẽ phải đánh đổi những gì? Câu trả lời rất đáng kinh ngạc: thực sự không nhiều. Thực tế thì sức mạnh của Surface Go có thể không chinh phục được người dùng chuyên nghiệp hay những game thủ, tuy vậy với vi xử lý Pentium và 4GB/8GB RAM vẫn là quá thừa đủ để thực hiện các tác vụ thông thường nhất.

Thật khó tin, nhưng Microsoft sẵn sàng đem Windows lên Surface Go giá rẻ mà không hề có bất cứ ràng buộc gì cả.

Surface Go chính thức dấu sự trở lại của Microsoft trên phân khúc giá rẻ sau 3 năm dài vắng bóng. Vào thời điểm năm 2015, chiếc Surface 3 đã ra mắt với mục đích xóa nhòa ký ức buồn của Surface RT/Surface 2 tuy nhiên nó cũng nhanh chóng chìm vào quá khứ. 
 

Còn lại những chiếc Surface Book cao cấp ra mắt ở mức giá vượt trội hơn hẳn so với Surface Pro. Không chỉ vậy mà năm ngoái, Microsoft còn thách thức người dùng khi tiếp tục cho ra mắt Surface Laptop bản Core i5/4GB RAM ở mức giá nghìn đô sử dụng Windows 10 – phiên bản này chỉ chạy được ứng dụng từ Microsoft Store.

Cho đến nay, khi mà Windows 10 S đã bị khai tử khoi bản đồ Microsoft. “S Mode” đã được thay thế, và nếu người dùng muốn sử dụng các ứng dụng ngoài Store ra thì không cần phải trả 50 USD cho Microsoft như trước kia nữa.

Surface Go chính là điểm gây mặn tiếp theo của Microsoft dành cho Windows. Từng là nguồn thu chính của Microsoft, giờ Windows đã trở thành phần mềm tặng kèm trên một chiếc Surface giá rẻ do chính Microsoft khia sinh ra.

Một thông tin nữa đó là trong năm nay Windows 10 Mobile chính thức bị khai tử. Như vậy thì chiếc “Surface Phone” dưới mã hiệu Andromedea sẽ chết từ trong trứng nước không còn là một tin HOT như trước nữa.
 

Tầm nhìn nàythực sự có đúng đắn? Tất nhiên là có. Microsoft giờ vẫn rất mạnh – trị giá công ty thậm chí còn vượt mặt cả ông lớn Google. Với việc rũ bỏ tầm nhìn “Windows là trung tâm” đã giúp Microsoft có thể thực sự vươn lên những tầm cao mới thực sự làm thế bá chủ trong một thị trường không bao giờ chết như đám mây, doanh nghiệp hay là AI.

Bởi vậy mà Windows sẽ không bao giờ trở lại thành người hùng của Microsoft nữa. Con bò yêu chiều ngày nào nay đã bị vắt kiệt sữa không còn nhiều tác dụng. Vậy Windows sẽ trở thành mồi nhử cho đám mây, cho phần cứng hay bất cứ tham vọng nào Microsoft có thể nghĩ đến trong tương lai không xa.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến