2 bước sửa chân đế Microsoft Surface

Trang chủ   /   Sửa chữa Surface   /   2 bước sửa chân đế Microsoft Surface
2 bước sửa chân đế Microsoft Surface
Nếu bất cứ ai đã sở hữu hoặc có cơ hội nhìn thấy hay là trải nghiệm qua máy tính bảng Surface Pro 4 thì đều thấy máy có thiết kế rất đặc biệt đó là có phần chân đế giúp máy có thể đứng được.

Đối với những dòng máy tính bảng khác thì không hề có chức năng này và bắt bạn phải mua phụ kiện đi kèm mới có thể hỗ trợ chiếc máy tính bảng của bạn. Nhưng đối với Surface Laptop thì hoàn toàn khác khi chận đế được tích hợp ngay phía sau lưng của máy và có thể gập gọn vào thành một mặt phẳng thống nhất.
 

Khá chắc chắn và thú vị ở dòng máy Surface Pro 4 là một góc ở mặt lưng của máy không được gắn chặt vào mà được thiết kế một cách linh hoạt, cho phép người dùng có thể tự do sử dụng máy ngả nghiêng ở bất cứ góc độ họ muốn.

Với kích thước màn hình lớn 12.3 inch và cho thời lượng pin dài lên đến 9 tiếng sử dụng vậy nên với cùng phần chân đế linh hoạt này của Pro 4 không chỉ giúp bạn thoải mái hơn khi xem video trong thời gian dài mà nó còn có thể biến thành một chiếc laptop chuyên nghiệp khi được nắp thêm phụ kiện Surface Cover giúp bạn trải nghiệm đa dạng hơn.

Rắc rối

Vấn đề đã khá rõ khi mà chúng linh hoạt không thể chê vào đâu được tuy nhiên có một nhược điểm đó là sau thời gian sử dụng đôi khi do lỡ tay mà chúng ta lỡ nghiêng chúng quá mức làm mấu nối bị dãn hoặc không còn sự chắc chắn như kết cấu ban đầu nữa.

Vậy giải pháp là gì? khắc phục ra sao?

Duy nhất đó là sửa chữa và thay thế chân đến. Hoàn toàn loại bỏ các chân đế cũ và cài đặt một cái mới với 2 bước sửa chữa đơn giản:

Bước 1: 
 

>>> Xem ngay: bảng giá dịch vụ sửa chữa surface chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Bật máy tính bảng sao cho mặt sau quay về phía bạn

Kéo lên trên chân đế để mở chân đế

Tháo chân đế bằng cách tháo hai ốc vít T5 Torx nằm ở bên trái và bên phải.

Bước 2: 
 

Nhẹ nhàng kéo lên trên đế cho đến khi các tab trượt ra, nhả chân đế.

Sẽ rất đơn giản sửa chữa chân đế Surface nếu bạn biết cách hoạt động của nó. Tuy nhiên sẽ khá khó khi mà bạn không có đầy đủ linh kiện Surface để có thể tự tháo lắp. Chính vì vậy bạn cần tìm đến nhưng trung tâm bảo hành để có thể sửa Surface một cách bài bản và chính xác nhất.
 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến