Surface Pro bị lỗi wifi do đâu?

Mới đây Microsoft đã cho cập nhật driver Wifi và Bluetooth mới nhất trên nhiều thiết bị Surface của mình. Nhưng thay vì nó được cải thiện về hiệu suất, kết nối Wifi ngay sau đó đã gặp phải lỗi khiến người dùng phàn nàn.

Vấn đề Surface Pro bị lỗi wifi được phát hiện trên một số sản phẩm dòng Surface như Surface Pro, Surface Pro 6 phiên bản mới nhất, Surface Book và Surface Laptop 2. Lỗi này xuất phát từ driver Wifi và Bluetooth của Marvell (v15.68.17013.110) được cập nhật cho Surface Book, Surface Pro 5,6 hay là Surface laptop 2.

Tình trạng khi Surface Pro, Surface Book mất wifi

Surface pro lỗi wifi
Surface Pro bị lỗi wifi không thể kết nối

Thông báo rằng ngay sau khi cập nhật driver thành công, một số người dùng đã phản nàn rằng họ đã mất kết nối với Wi-Fi 5GHz trên chiếc Surface của mình. Một vài trường hợp thậm chí còn cho rằng wifi đã bị hỏng với cả hai băng tần 2,4GHz và 5GHz.

Hiện tượng Surface Pro lỗi wifi không hề xảy ra với phiên bản driver trước nên chắc chắn lỗi của bản cập nhật mới. Đương nhiên là Microsoft chưa có thông bao nào về vấn đề và cũng chưa rõ sẽ có bao nhiêu thiết bị có thể bị ảnh hưởng, hay do việc không có nhiều khách hàng phản hồi lại.

Đáng nói là firmware được cập nhật cho Surface Pro 5 và 6 không chỉ bao gồm những cải tiến về Wi-Fi hay Bluetooth mà mà nó còn cho thời lượng sử dụng pin tốt hơn.

Các dòng Surface Pro đời trước cũng thường bị lỗi wifi

*** Cách khắc phục:

  1. Kích hoạt Charms Bar bằng cách chạm vào cạnh phải của màn hình và vuốt sang trái.
  2. Nhấn vào biểu tượng mạng ở phía cuối màn hình, chọn kết nối mà vẫn không thể thì bạn sẽ nhìn thấy mạng ở mục “Available”.
  3. Nhấp chọn mạng Wifi mà bạn có ý định kết nối.

*** Cập nhật Firmware cho Surface Pro 3, Pro 4:

Việc cập nhật Firmware cũng là một phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi.

  1. Nhấn vào Cài đặt > Cập nhật và Khôi phục > Chọn Kiểm tra bây giờ để cập nhật firmware mới nhất cho Surface.

Surface Pro lỗi wifi do máy

Kỹ thuật khắc phục lỗi Surface Pro 6 lỗi kết nối wifi

Một số thiết bị Surface Pro bị lỗi wifi do hỏng kết nối từ bên trong của máy. Cho dù bạn có cập nhật phần mềm hay những cách thông thường vẫn không thể tự khắc phục được.

Surface Pro lỗi wifi bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa Surface để được kĩ thuật kiểm tra miễn phí và cách khắc phục phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục Surface Pro 5, Pro 6 bị treo logo

Giỏ hàng

Back to Top