Chiếc máy tính bảng của Microsoft nào cũng thế thôi, ngay sau khi mắt là y rằng bị mổ xẻ không thương tiếc. Surface Pro X cũng vậy, trang web nổi tiếng về sửa chữa đồ công nghệ iFixit đưa ra những hình ảnh chân thực nhất phía bên trong Surface Pro X.

Thay SSD Surface Pro X dễ dàng không tưởng

Tin vui là sửa Surface Pro X lại vô cùng dễ khi SSD có thể tháo rời cái một, cực kỳ đơn giản. Chúng ta có thể mở chỗ chứa ổ SSD chỉ bằng cây chọc SIM, và nhấn vào là bật lên thôi, và nghĩ đến việc nâng cấp SSD trở nên đơn giản.

Màn hình Surface Pro X cũng dễ tháo rời ra khỏi thân máy để thay hay sửa chữa hơn so với những chiếc tablet của Microsoft khác, không phức tạp cần dùng nhiệt hay sử dụnn linh kiện hỗ trợ khác thế tháo rời dễ dàng.

Tổng kết lại thì nó được đánh giá 6/10 điểm về mức độ sửa chữa hay nâng cấp. Qủa thật là một tin vui cho những ai đang có ý định mua Surface Pro X trong thời gian sắp tới.

Chụp X quang để xem bên trong
So sánh Surface Pro X với Surface Pro 7
Ở mặt sau, có thể nhanh chóng tháo nắp che ổ SSD chỉ bằng một cái cây chọt SIM
Đây là ổ SSD của Surface Pro X, nó dùng chung loại với Surface Pro 7 nên cần thay đổi vậy nên nâng cấp cũng dễ. Khi tháo SSD thì máy không chạy được, không boot được gì lên luôn. Hình như Surface Pro X có cơ chế ngắt luôn pin khi gỡ SSD.
Tiến hành tháo màn hình
Cách nối cáp màn hình này rất giống với iMac, cẩn thận không đứt mất cáp màn hình
Các dải keo bóc ra rất dễ, không để lại một đống bầy nhầy như Surface Pro
Tháo bo mạch chủ ra
Màu đỏ là chip SQ1 3.0 GHz nhân ARM của Microsoft, màu cam là 2 miếng RAM 4GB LPDDR4X do SK Hynix sản xuất, tổng cộng là 8GB RAM trên chiếc máy này. Các chip còn lại để quản lý điện, kết nối 4G…
Đây là khe SIM của Surface Pro X

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa Surface từ A-Z hàng đầu tại Hà Nội

Giỏ hàng

Back to Top