Giới thiệu sơ qua về Surface Book cho những ai chưa biết về dòng sản phẩm này của Microsoft. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp là một chiếc tablet lai máy tính. Với phần màn hình có thể tháo rời được ra. Màn hình kích thước 13 inch và 15 inch tùy chọn với Surface Book 2, giá bán của Surface Book khá chát từ 1499$ là bản rẻ nhất tới 3199$. Giá cao, thiết kế đẹp mang dáng vẻ thiết kế tương lai như vậy. Nhưng Surface Book sau 2 năm sử dụng đã thấy người dùng phàn nàn về việc Surface Book bị phồng pin hoặc lỗi liệt phím không thể gõ.

Surface Book

Surface Book bị phồng pin

Surface Book được trang bị 2 quả pin một trên màn hình và một quả ở bàn phím. Vấn đề pin bị phồng có thể do trong quá trình sử dụng thường xuyên vừa sạc vừa dùng nên pin nhanh xuống cấp.
Hoặc có thể do sử dụng sạc không chất lượng. Nên dòng điện cấp không ổn định cũng là nguyên nhân Surface Book bị phồng pin.

Cách duy nhất khắc phục vấn đề này là thay một quả pin mới trước khi nó làm ảnh hưởng quá nhiều tới phần màn hình trên máy hay bàn phím.

>>> Xem ngay dịch vụ thay pin Surface chính hãng tại Hà Nội.

Surface Book bị liệt phím

Như đã chia sẻ ở trên nguyên nhân liệt phím cũng có thể do pin phồng quá lớn ở phía dưới. Nhưng trường hợp này thường không nhiều mà đa số do lỗi người dùng để bụi bẩn lọt xuống. Và Surface Book thì không thể tự vệ sinh bàn phím được ở nhà.

Hoặc có thể do quá trình sử dụng lâu ngày, độ đàn hồi của phím không còn cao nữa. Cũng là nguyên nhân khiến Surface Book bị liệt phím.

>>> Tham khảo mẫu bàn phím Surface Book mới 100%.

Cách duy nhất là đem máy tới trung tâm sửa chữa Surface uy tín và chất lượng để họ có thể đưa ra biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Đó là một vài chia sẻ về việc Surface Book bị phồng pin cũng như liệt phím. Hy vọng chút thông tin vừa rồi bạn sẽ hiểu được tình trạng chiếc máy Surface của mình và có hướng khắc phục hiệu quả.

Giỏ hàng

Back to Top